WORKNC | Designer CAD WORKNC | Designer CAD WORKNC | Designer CAD WORKNC | Designer CAD WORKNC Robot CAD/CAM

WORKNC ra mắt giải pháp CAD cho CAM và Lập trình Robot

Phiên bản mới nhất của phần mềm WORKNC (Vero Software) nổi bật bởi 2 công cụ: hệ thống CAD tạo hình trực tiếp và mô đun Rô bốt – khả năng lập trình rô bốt ngoại tuyến đơn giản, thậm chí dành cho cả những người có ít kinh nghiệm.
 
Được mô tả là “giải pháp CAD đích thực cho CAM”, WORKNC | Designer là một ứng dụng mới vô cùng mạnh mẽ, tập trung vào nhu cầu đặc trưng của các kỹ sư lập trình gia công, giúp họ có thể tạo ra các bản thiết kế hoặc chỉnh sửa những biên dạng hình học đã có từ một hệ thống phần mềm khác.
 
WORKNC | Designer được xây dựng từ công nghệ Parasolid, có khả năng tạo hình trực tiếp và mô hình trung gian,  từ đó cách mạng hóa phương pháp mà lập trình viên chuẩn bị chi tiết cho hoạt động sản xuất. Giám đốc hãng WORKNC – Miguel Johann cho biết: “Chúng tôi không phải lệ thuộc vào loạt thông số hay một chuỗi tính năng để điều khiển nó. WORKNC | Designer cung cấp môi trường tạo hình và chỉnh sửa rất nhanh chóng và linh hoạt, ở đây người dùng có thể dễ dàng phác họa, kéo, giữ, đẩy hoặc xoắn để tạo và sửa các mô hình.”
 
Tính năng mới thứ 2 của WORKNC 2018 chính là Mô đun Robot. “Hiện nay, Robot trở nên phổ biến ở các nhà xưởng, do đó nhu cầu về việc lập trình ngoại tuyến Robot càng ngày càng cao. Với chức năng mô phỏng và độ phân giải đặc biệt ở WORKNC 2018R1, người dùng có thể tận dụng triệt để lợi ích khổng lồ mà robot mang lại cho quá trình sản xuất”, Miguel Johann giải thích. “Ví dụ, Chúng tự do tạo những đường chạy dao thoát khỏi những hạn chế của quá trình phay vì dao được lắp ở cuối cánh ty robot, đồng thời cũng có thể thay thế bằng một dụng cụ mài, đầu laser, đầu hàn hoặc bất cứ dụng cụ kỹ thuật nào mà chúng ta có thể nghĩ ra.
 
“Robot cho phép cố định dao, và chi tiết sẽ xoay quanh nó, thay vì phương pháp truyền thống: cố định chi tiết, và dao chạy xung quanh. Tất nhiên Robot chỉ hoạt động tốt khi nó được lập trình bởi phần mềm, và sự phát triển vượt bậc này ở phiên bản WORKNC 2018 R1 đảm bảo nhà sản xuất có thể trở thành tiên phong trong công nghệ Robot.”
 
Một số tính năng mới kết hợp với công nghệ gia công thô Waveform giúp cải thiện hiệu quả và năng suất sản xuất. Chúng hỗ trợ công cụ mới trong các chiến lược gia công trochoidal, cho phép đường vào dao dốc với góc độ cao, chủ yếu từ 10 đến 20 độ.
 
Các thuật toán liên quan đến chiến lược Z-step Auto Variable đã được chỉnh sửa và cải tiến, làm cho đường chạy dao mượt hơn trên toàn bộ chi tiết. Ngoài ra, với những cải tiến ở taro và phay ren, người dùng có thể chọn mặt trong phần giới hạn vùng gia công của đường chạy dao. Trước đây quản lý bề mặt là hoàn toàn tự động và không thể bỏ qua bề mặt hay bổ sung các bề mặt tùy chọn.”
 
Điểm nổi bật là ở sự thay đổi cách quản lí việc kích hoạt chi tiết,  cho phép đường chạy dao gia công thô tính toán nhanh hơn đáng kể khi sử dụng một mô hình đơn giản, nhẹ hơn và thô hơn. Ở các  phiên bản trước đó, 1 bộ thông số kích hoạt chi tiết có thể được áp dụng cho tất cả loại dao trong một workzone nhất định. Bây giờ 2 bộ có thể được xác định bởi người dùng, và Miguel Johann cho biết việc thiết lập giá trị riêng cho các đường chạy dao gia công thô tạo ra một mô hình lưới hoàn toàn khác biệt, thời gian tính toán giảm đi còn một nửa.   
 
Ngoài ra, tính năng mới Stock Initialisation có trong phiên bản WORKNC lần này có thể tạo ra một mô hình phôi cho một khu vực đặc biệt nào đó của chi tiết, xác định bởi bề mặt được chọn. "Đây là tính năng vô cùng hữu ích cho chỉnh sửa một vùng bất kì của chi tiết.”

 

Trước | Kế tiếp