Tự động, sáng tạo và chính xác cao: WORKNC dưới góc nhìn của người làm khuôn

Một thợ khuôn lâu năm trong ngành chế biến thực phẩm ở Pháp chia sẻ rằng phần mềm WORKNC của hãng Vero là một tài sản không thể thay thế trong hoạt động sản xuất của họ.Phần mềm giúp họ thực hiện một workshop hoàn toàn tự động, giải phóng thời gian tối đa để đảm nhiệm thêm nhiều dự án mới.
 
Công ty Société Nouvelle Caulonque, trụ sở đặt tại Soustons, chuyên sản xuất khuôn đa lõi thành mỏng cho việc ép phun các sản phẩm nhựa.
 
“Giám đốc sản xuất Stéphane Rousseau cho biết “Mọi thứ được sản xuất với WORKNC đều giúp chúng tôi rút ngắn thời gian gia công, nhờ nó chúng tôi có thể  tạo các chi tiết rất nhanh, và đảm nhận được thêm nhiều dự án mới”
 
Khi bước vào giại đoạn lập trình, công việc được phân bổ  cho 4 lập trình viên (programmer) làm cả ngày và các thiết kế phải phù hợp với từng yêu cầu riêng biệt của khách hàng.”Chúng tôi chưa bao giờ  tái sử dụng một chu trình khuôn có sẵn mà chúng tôi tái tạo từng đợt để  cải tiến, đảm bảo mang lại lợi ích tối đa cho khách hàng từ  các công nghệ và phương pháp sản xuất mới của mình".
 
Hoạt động trên một nhà máy rộng đến 1750m2, với 42 nhân viên, Société Nouvelle Caulonque đã đầu tư vào 8 máy công cụ CNC lập trình bằng WORKNC, trong đó có 1 máy Mazak 5 trục, 3 máy gia công thô Mazak 3 trục, 1 máy OKK 3 trục, 2 máy OKK 5 trục và 1 máy GF MIKRON 5 trục. Xưởng hoạt động 24/7.
 
“WORKNC giúp chúng tôi tạo ra một số lượng lớn khuôn thành mỏng cho sản xuất các dụng cụ chứa bằng nhựa trong ngành nông sản. Khách hàng chúng tôi đòi hỏi chất lượng rất khắt khe. Với loại đóng gói ở mật độ cao như vậy, chỉ cần độ dày vượt quá 0,01mm thôi cũng đủ làm khối lượng bị đội thêm 0,2g mỗi đơn vị, khách hàng chúng tôi không chấp nhận như vậy, họ yêu cầu khối lượng chỉ được chênh lệch tối đa ở mức 0,1g”.
 
Ste’phane cũng nhấn mạnh thêm Nhờ  có phần mềm WORKNC mà họ  đã nâng cao đáng kể về chất lượng và độ chính xác. Quá trình sản xuất cho tất cả  sản phẩm của công ty được kiểm soát chặt chẽ nhờ  kết hợp WORKNC CAD và WORKNC 2017 R1. Các file native CAD trong phần mềm được thiết kế bằng Solid Edge, rất dễ mở bởi bộ chuyển đổi sẵn có trong WORKNC, các công cụ này liên tục được nâng cấp để  mang lại hiệu năng và độ tin cậy tối ưu khi mở các file native CAD.
 
"Khuôn trước khi sản xuất sẽ được phân tích bằng chức năng CAM để đảm bảo sản xuất được  lập trình 100%. Bất kỳ dư  án mới nào được đưa ra ở văn phòng kỹ thuật, chúng tôi đều lập một hệ thống quản lý layer gồm các file chứa các vùng được bảo vệ khác nhau, giúp giảm thời gian gia công. Chúng tôi còn có thể thiết kế khuôn bằng cách mà đạt được những chiến lược lặp lại, công việc lập trình trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn rất nhiều.
“Chúng tôi đã tiêu chuẩn hóa các phương pháp giữa phòng kỹ thuật và xưởng, để thư viện dao tạo trong WORKNC luôn có sẵn tại máy công cụ NC. Ngoài ra, chúng tôi có thể tạo điện cực bằng WORKNC CAD.

"Thỉnh thoảng, chúng tôi còn thực hiện được hàng tá công việc khác nhau trước thời hạn 3 tuần."

Stéphane Rousseau,
Giám đốc sản xuất

Stéphane Rousseau nhận định gia công undercut rất có lợi cho quá trình sản xuất của họ, với tính năng nhận diện, khả năng gia công tinh/thô khuôn phẳng và đường chạy dao tinh bề mặt phẳng. Một chức năng đặc biệt không thể thiếu là bù dao 3D. “Trước khi chức năng này được đưa vào phần mềm, chúng tôi phải lập trình đường chạy dao với nhiều dung sai phôi âm và dương (different positive and negative stock allowances) bởi bạn không thể nào có được dữ liệu đa chiều trước khi gia công cả". Lập trình một khuôn được thực hiện 3-4 lần để dự đoán những sai lệch đó, nó đại diện cho 80 đường chạy dao khác nhau, vì vậy lâu và nhàm chán. Nhưng đến với phần mềm WORKNC, đội ngũ R&D của hãng luôn phối hợp chặt chẽ với chúng tôi để phát triển chức năng bù dao 3D một cách tối ưu.

“Như vậy chúng tôi có thể  tái chạy dao với một dung sai chính xác trên cả những máy NC không được trang bị tính năng bù dao 3 D.”
 
Ste'phane cũng phát triển các chức năng để khôi phục và giải mã các phép đo lường từ bộ cảm biến gắn vào máy và tự động cập nhật các điều chỉnh cần thiết cho đường chạy dao WORKNC, đến cả những offset dao cần thiết bằng bù dao 3D. Máy hoạt động hoàn toàn độc lập mà không cần bất kì sự can thiệp nào của người vận hành. “Khi gia công đơn chiếc, chúng tôi có thể hoàn thành các chi tiết với bất kỳ chỉ số đo lường nào"
 
Ông cho rằng, thế mạnh vượt trội của phần mềm WORKNC nằm ở những chức năng khác biệt của nó, chúng đảm bảo tính an toàn tuyệt đối cho từng giai đoạn suốt quá trình sản xuất. “Các thế  mạnh này gồm các chiến lược gia công thô với công cụ mạnh mẽ và chức năng kiểm soát va chạm đồ gá và tự động cập nhật mô hình phôi, mô phỏng gia công, cùng tính năng phát hiện va chạm và quản lý điều kiện nằm ngoài phạm vi của máy"."Với WORKNC, không có bất kì chi tiết nào bị bỏ sót".
 
Công ty cũng đầu tư vào một máy di động OKK nhập từ Halbronn. Stephane cùng 2 người vận hành là Fabrice Dulau và Tom Nelet đã làm việc một cách có phương pháp, họ  không ngừng nỗ lực và kết hợp với nhau để dẫn đầu cuộc chơi : Thực hiện một quy trình tạo khuôn đa lõi hoàn toàn tự động với độ chính xác cao nhất.
Tóm lại, Stéphane Rousseau khẳng định không có phần mềm nào khác thay thế được WORKNC.”Từ năm 2003, chúng tôi chỉ lựa chọn duy nhất WORKNC cho các chiến lược 2D, 3D và 5 trục phục vụ hoạt động sản xuất của công ty. WORKNC là không thể thiếu trong hệ thống kiểm soát và sản xuất tự động bằng máy NC”, Ông chia sẻ.
 
“Nhờ phần mềm WORKNC và đội ngũ chuyên gia kỹ thuật tay nghề cao, Société Nouvelle Caulonque chưa một lần sản xuất ra 1 khuôn lỗi”
 

Về công ty

Tên : Société Nouvelle Caulonque

Lĩnh vực hoạt động: sản xuất khuôn đa lõi thành mỏng cho việc đúc nhựa dẻo nóng và tạo hình nóng

 

Lợi ích khi sử dụng WORKNC

 • Thực hiện workshop hoàn toàn tự động.
 • Giải phóng tối đa thời gian để đảm nhiệm các dự án mới

 • Rút ngắn thời gian lập trình và gia công 1 cách đáng kể
 • Linh hoạt và ứng phó nhanh hơn
 • Sản xuất được số lượng lớn

   

 • Nâng cao chất lượng và độ chính xác

   

 • Không bỏ sót chi tiết nào khi có workNC hoạt động

   

 

Bình luận

"Thỉnh thoảng, chúng tôi còn thực hiện được hàng tá công việc khác nhau trước thời hạn 3 tuần.“

Stéphane Rousseau, Giám Đốc Sản Xuất

 

Trước | Kế tiếp